Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Campuchia

vận chuyển hàng quá cảnh đi campuchia

Vận chuyển hàng quá cảnh campuchia là hình thức land-sea-land hay còn gọi vận chuyển đa phương thức từ một quốc gia thứ 3 quá cảnh Việt Nam tại cảng Cát Lái, sau đó vận chuyển hàng hóa đi Campuchia bằng đường bộ qua các cửa khẩu tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia. Hoặc ngược lại hàng hóa xuất từ Campuchia quá cảnh tại Việt Nam đi nước thứ 3. Với lợi thế về địa lý Campuchia Express đã đầu tư phát triển hầu hết các loại hình vận chuyển đa phương thức, để đưa hàng hóa quá cảnh ở mọi tuyến của khẩu.

Tại sao hàng quá cảnh sang Campuchia

Cambodia là một quốc gia có bờ biển hạn chế, các cảng biển cũng nhỏ, không thích hợp cho các tàu có trọng tải lớn cập bến. Nên hầu hết hàng hóa từ các nước muốn nhập vào Campuchia, đều chọn quá cảnh trên lãnh thổ Việt Nam rồi sang Cam.

Hàng quá cảnh Việt Nam sang Cam có những lợi ích sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian tới mức thấp nhất.
 • Giảm chi phí vận chuyển xuống mức tối đa
 • Thông quan nhanh chóng (do thủ tục tại càng đơn giản)

vận chuyển hàng quá cảnh đi campuchiaThủ tục quá cảnh hàng sang Campuchia.

Công ty mẹ của chúng tôi ở Hàn Quốc muốn quá cảnh Việt Nam xuất khẩu sang Campuchia, xin hỏi thủ tục vận chuyển hàng quá cảnh sang Campuchia như thế nào? Mong Campuchia Express giải đáp thắc mắc giúp chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!

Chành xe đi Campuchia chúng tôi xin phép được trả lời :

Với vị trí của Việt Nam có lợi thế cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh là cảng nước sâu lớn, có nhiều tàu container lớn neo đậu và quá cảnh tại đây nên nhiều quốc gia chọn quá cảnh TP. Hồ Chí Minh rồi vận chuyển đường bộ xuất qua Campuchia. Bên cạnh đó, Trung Quốc – một thị trường rất lớn cũng chọn quá cảnh Việt Nam giao thương với Campuchia thông qua vận chuyển đường bộ các cửa khẩu Bắc – Nam của nước ta.

vận chuyển hàng quá cảnh Campuchia

Để hàng hóa quá cảnh Việt Nam đi Campuchia, Quý khách cần cung cấp các chứng từ tương tự như một lô hàng xuất, nhập khẩu thông thường.

 • Hợp đồng (Contract)
 • Hóa đơn (Invoice)
 • Phiếu đóng gói (Packing list)
 • Các chứng từ khác kèm theo hàng (Nếu có: C/O, Phytosanitary, C/Q,…)

Bước 1: Mở tờ khai quá cảnh (OLA).

Tờ khai OLA là gì? 

Sau khi có các chứng từ trên, ta mở tờ khai OLA – Dành cho hàng quá cảnh qua địa phận Việt Nam. Đơn vị vận chuyển và làm thủ tục hải quan phải được được ủy thác từ Shipper hoặc Consignee.

Các điều kiện trong tờ khai OLA?

Trên tờ khai OLA (Tờ khai hàng quá cảnh), bắt buộc đi đúng tuyến đường và thời gian quá cảnh Việt Nam như đã khai báo. Hàng quá cảnh được phép lưu lại trên lãnh thổ Việt Nam thời gian tối đa là 30 ngày kể từ ngày hoàn thành thủ tục tại cảng nhập cảnh, trừ trường hợp được gia hạn thời gian quá cảnh theo quy định.

vận chuyển hàng quá cảnh Campuchia
Tờ khai quá cảnh – OLA

Bước 2: Nộp hồ sơ quá cảnh với Hải quan cảng nhập cảnh.

Sau khi mở tờ khai OLA, Campuchia Express sẽ nộp đủ hồ sơ tại hải quan cảng nhập cảnh ở Việt Nam. Sau khi hải quan cảng nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ, bắt đầu niêm phong phương tiện bằng chì định vị (Seal định vị) và xác nhận nguyên trạng hàng hóa trên tờ khai hải quan.

vận chuyển hàng quá cảnh Campuchia
SEAL (Chì) định vị Hải Quan

Trường hợp hàng hoá thuộc diện không niêm phong thì người vận tải, người khai hải quan, công chức hải quan phải đi cùng (nếu có), chịu trách nhiệm bảo đảm nguyên trạng hàng hóa từ nơi nhập cảnh đến nơi xuất cảnh.

Bước 3: Thanh lý tờ khai quá cảnh (OLA) tại cảng xuất cảnh.

Sau khi hàng được niêm phong và vận chuyển đến cảng xuất cảnh. Hải quan cảng xuất cảnh tiến hành kiểm tra tình trạng niêm phong hoặc nguyên trạng hàng hoá có đúng như xác nhận của Hải Quan cảng nhập. Sau đó là thanh lý tờ khai qua cảnh OLA.

Bước 4: Nộp lệ phí và hoàn thành quy trình quá cảnh Việt Nam.

Doanh nghiệp thực hiện nộp các khoản phí theo quy định và hoàn thành quy trình quá cảnh hàng hóa qua Việt Nam. Tiếp đó, Quý khách cần thực hiện tiếp thủ tục nhập khẩu đầu Campuchia cho hàng hóa.

Cửa khẩu hàng quá cảnh Campuchia.

Một số cặp cửa khẩu quốc tế chính Việt Nam – Campuchia có lưu lượng giao thương hàng hóa lớn. Quý khách có thể tham khảo để lựa chọn các cửa khẩu, tuyến đường phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí:

STT Cửa khẩu của Việt Nam Cửa khẩu của Campuchia
1 Cửa khẩu Lệ Thanh Cửa khẩu Oyadav
2 Cửa khẩu Hoa Lư Cửa khẩu Trapeang Sre
3 Cửa khẩu Xa Mát Cửa khẩu Trapeang Phlong
4 Cửa khẩu Mộc Bài Cửa khẩu Bavet
5 Cửa khẩu Bình Hiệp Cửa khẩu Prey Voa
6 Cửa khẩu Dinh Bà Cửa khẩu Banteay Chakrei
7 Cửa khẩu Tịnh Biên Cửa khẩu Phnom Den
8 Cửa khẩu Hà Tiên Cửa khẩu Prek Chak

 

VẬN CHUYỂN HÀNG QUÁ CẢNH CAMPUCHIA

Các mặt hàng quá cảnh chúng tôi thực hiện.

Thị trường Campuchia nhập khẩu đa dạng mặt hàng trên toàn thế giới, do đó nhu cầu quá cảnh rất lớn. Campuchia Express xin giới thiệu một vài mặt hàng quá cảnh sang Campuchia thường gặp:

 • Ngành Vải, phụ liệu may mặc, ngành thời trang.
 • Ngành Hóa chất (các dạng rắn, lỏng, khí)
 • Ngành dự án xây dựng, công trình, máy công trình, máy cơ giới.
 • Ngành nhựa, bao bì, hạt nhựa nhựa
 • Ngành gỗ, viên nén gỗ

Và một số ngành khác…

VẬN CHUYỂN HÀNG QUÁ CẢNH CAMPUCHIA

Thời gian quá cảnh sang Campuchia.

Một số tuyến đường với sản lượng hàng nhiều nhất như từ Cảng Cát Lái, Tp. Hồ Chí Minh quá cảnh đi PhnomPenh, Campuchia thường là 5-7 ngày (1 – 2 ngày mở tờ khai quá cảnh (OLA), nâng hạ cont… tại Cát Lái; 1 ngày chạy từ Cát Lái đến cửa khẩu Mộc Bài và thanh lý tờ khai OLA, 1 ngày làm thủ tục nhập khẩu tại cửa khẩu Bavet, Campuchia; 1 ngày cuối cùng là chạy từ cửa khẩu Bavet đến Thủ đô PhnomPenh để giao hàng và trả vỏ container rỗng về Tp. Hồ Chí Minh).

Đáp ứng đủ thời gian DEM, DET hãng tàu cho Quý khách, nhằm tối ưu hóa chi phí cho Quý khách hàng.

Như vậy là Quý khách đã tham khảo xong Quy trình quá cảnh gửi hàng hóa đi Campuchia. Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục cũng như phương tiện. Quý khách vui lòng liên hệ Campuchia Express để hàng hóa của Quý khách được chăm sóc  tận tâm hơn bao giờ hết!

Hotline/Zalo: Mr.Vũ 0946 377 386 – Ms 0931 277 286

Fanpage: https://www.facebook.com/campuchiaexpress/

Website: https://vanchuyen-campuchia.com/