Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia 1

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia

Ngày xưa, khi kinh tế Đất nước còn chưa phát triển. Con người muốn vận chuyển hàng từ địa điểm này sang địa điểm khác đều dùng hình thức vận chuyển bằng cách truyền tay nhau trực tiếp những món hàng nhỏ gọn hay những đơn hàng lớn hơn, có số ký nặng hơn vượt quá sức người khiên vác thì lúc bấy giờ phương tiện vận chuyển chính của con người là dùng thuyền, bè, tàu, hay các loại xe thô sơ dùng chung cho việc đi lại của con người để vận chuyển hàng hóa.

Thế nhưng ngày nay, khi kinh tế đã phát triển hơn. Con người đã biết chế tạo ra các loại tàu, loại xe chuyên dụng để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hơn, nhằm ghánh bớt phần nào về sức nặng hàng hóa cho con người và để cho việc vận chuyển được nhanh chóng hơn. Các xoại xe, loại tàu nào đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa gì mời các bạn hãy cùng tôi khám phá nhé!

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Ảnh từ nguồn cung cấp

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia

Trong thời buổi kinh tế hiện đại việc dùng phương tiện vận chuyển thay sức người sức vật đã được phổ biến rộng rãi trong thời điểm hơn. Việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đã không còn xa lạ với chúng ta trong việc vận chuyển hàng hóa dù trong nước hay quốc tế.

Bên cạnh sự phát triển về kinh tế đã cho ra đời khá nhiều dòng xe tải phục vụ cho nhu cầu chuyên chở hàng hóa của khách hàng. Với sự đa dạng về nhiều đời xe làm cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn về loại xe nào phục vụ tốt cho công cuộc vận chuyển hàng hóa của mình.

Để phân biệt cũng như tăng thêm khả năng lựa chọn cho khách hàng tìm được một dòng xe như ý, tôi xin chia sẻ về sự phân biệt các dòng xe như sau:

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Ảnh từ nguồn cung cấp

Phân lọai theo động cơ nhiên liệu xe sử dụng

  • Xe dùng động cơ xăng: là các loại xe tải chở hàng loại nhẹ và vừa
  • Xe dùng động cơ dầu: Thường là các loại xe tải lớn và xe đầu kéo..

Phân loại xe theo kích cở, trọng tải của xe

Nếu dựa vào đặc điểm này thì khách hàng có thể dễ dàng tìm cho mình một loại xe tải vừa hợp với chi phí vận chuyển vừa hợp với từng đơn hàng của mình.

  • Xe tải hạng nhẹ

Xe tải hạng nhẹ là những loại xe tải có trọng lượng khoảng từ 3500 kg trở xuống, có thiết kế gọn và loại xe này thường được công ty vận tải lựa chọn dùng để tăng bo cho việc giao- nhận hàng hóa 2 đầu Việt Nam và Campuchia. Không những thế xe tải nhẹ còn được sử dụng tại các doanh nghiệp lớn trong việc luân chuyển hàng hóa tới các nơi vùng sâu vùng xa có cung đường nhỏ hẹp. Xe tải nhỏ có ưu điểm lớn đó là việc luân chuyển hàng dễ dàng hơn, linh hoạt hơn

Những chiếc xe tải nhẹ này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên các con đường hẹp, đặc biệt là khi cần vận chuyển hàng từ trong các hẻm sâu. Dòng xe tải nhẹ gồm xe bán tải, van cỡ lớn, minivan, SUV, Luton van body để phục vụ cho đa dạng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Xe tải nhẹ đang chuyển hàng

Thông thường xe tải chở hàng loại này sẽ thuộc dạng bán tải, xe tải thùng kín, xe mui bạc, xe minivan, xe van lớn, xe SUV, xe luton van body (thùng chở hàng kéo dài lên cabin),…Xe chuyên dùng để làm taxi tải chở hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, nội thất,…

  • Xe tải vừa (dạng trung)

Là những loại xe tải có kích thước sẽ lớn hơn sẽ tải hạng nhẹ 1 chút. Thường là xe tải thùng kín, thùng mui bạc, thùng đông lạnh. Tải trọng ưa chuộng của dòng xe này là từ 6 tấn đến 15 tấn. Với các dòng mặt hàng máy móc công nghiệp, hàng nặng thì nên chọn xe tải cỡ trung, vì loại xe này có thể chở vừa loại hàng hóa của bạn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian vận chuyển.

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Xe tải 8 tấn đang vận chuyển hàng bồn cho khách
  • Xe tải hạng nặng

Xe tải nặng là loại xe tải có trọng lượng lớn từ 15 tấn trở lên và thường dùng cho vận tải đường dài. Xe tải nặng cho phép vận chuyển đa dạng hàng hóa với khối lượng và số lượng lớn hàng hóa. Tuy nhiên cùng với những ưu điểm đó thì cũng là nhược điểm do xe chở được nhiều hàng hóa, có sức nặng lớn nên nó có thể làm đường xá nhanh xuống cấp vì thế một số tuyến đường sẽ hạn chế sự di chuyển của các xe vận tải hạng nặng.

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Xe tải hạng nặng đang vận chuyển hàng đi Campuchia

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia – Kích thước xe

♦ Xe tải 1 tấn: Có kích thước (dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m).

♦ Xe tải 2 tấn: Có kích thước (dài 4.2m x rộng 1.8m x cao 1.8m).

♦ Xe tải 2.5 tấn: Có kích thước ( dài x Rộng x Cao: 4.3m x 1.8 m x 2.0m).

♦ Xe tải 3.5 tấn: Có kích thước (Dài x Rộng x Cao: 4.3 m x 1.95m x 2.0 m)

♦ Xe tải 5 tấn: Có kích thước ( Dài 6.2m x Rộng 2m x Cao 2m).

♦ Xe tải 8 tấn: Có kích thước 3 chiều Dài – Rộng – Cao là ( 8,0m x 2,35m x 2,5m )

♦ Xe tải 10 tấn có kích thước : Dài 9,7m x Rộng 2,35 x  Cao 2,5 m.

♦ Xe tải 15 tấn có kích thước: Dài 9,5m x Rộng 2,35m x Cao 2,5m.

Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia – Xe Container

Loại container Chiều dài (m) Chiều rộng (m) Chiều cao (m) Thể tích (m³)
Container 20 feet (ft) 5.898 2.352 2.395 33.2 m³
Container 20 feet lạnh 5.485 2.286 2.265 28.4 m³
Container 40 feet thường 12.032 2.350 2.392 67.6 m³
Container 40 feet 12.023 2.352 2.698 76.3 m³
Container 40 ft lạnh 11.572 2.296 2.521 67.0 m³
Container 45 chuyên dụng 13.716 2.500 2.896 99.3 m³
Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia
Hình ảnh tại kho đang sang hàng đi Campuchia

Ngoài các dòng xe và kích thước xe để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một loại xe tải phù hợp với đơn hàng của mình thì bên cạnh đó đường thủy cũng được sếp vào 1 trong những đơn vị vận chuyển được vẫn được khách hàng lựa chọn.

– Xà lan là một loại phương tiện vận tải lớn và phổ biến ở nước ta, Với kích thước khá lớn và thường được kéo bởi một đầu tàu. Với ưu điểm kích thước to nên xà lan được đảm nhận vận chuyển hàng hóa với khối lượng vận tải lớn, đi được quảng đường khá lớn. Về nhược điểm, không hoạt động được ở các con sông nhỏ, di chuyển lâu.

– Thuyền là loại phương tiện vận tải phổ biến nhất và có từ rất lâu, đa dạng về kích cỡ và thiết kế, dễ tìm mua ở trong nước. Về ưu điểm, là phương tiện lâu đời nên dễ mua dễ sửa chữa, vận tải khối lượng đa dạng và cũng như vận chuyển được nhiều hàng hóa khác nhau, vận chuyển nhanh.

Sau khi xem hết nội dung bài viết đến đây tôi đã Mách bạn các loại xe chuyên vận chuyển hàng đi Campuchia và tôi nghĩ bạn đã tìm được cho mình 1 loại xe vận tải phù họp cho việc vận chuyển hàng đi ngoài nước rồi đúng không nào. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về bài viết của tôi và chúc bạn nhiều mai mắn hơn trong việc lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia uy tín nứa nhé!

Tìm hiểu thêm một số trang vận chuyển

Vận chuyển hàng Hà Nội đi Campuchia

Vận chuyển hàng HCM đi Campuchia

Vận Chuyển Đà Nẵng đi Campuchia

Vận chuyển hàng Campuchia về Hà Nội

Vận chuyển hàng Campuchia về TP HCM

Vận chuyển hàng Campuchia về Đà Nẵng

Dịch vụ vận chuyển hàng từ quận 12 đi Campuchia

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHÂN DVTL CPN CAMPUCHIA 

Miền Nam: 2A Quốc Lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân

                354/62, Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10

Điện Thoại, Zalo, Skype: 0813777286

Miền Bắc: Bãi xe Trạm Cân 150T, Ngã Ba Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện Thoại, Zalo, Skype: 0813777286

Tương Tác Fanpage Facebook

Vận chuyển hàng hóa đi Pusat 1

Tương Tác Zalo

Gửi hàng tiểu ngạch Campuchia về VN 2

Địa chỉ thực tế trên google maps

0946.377.386