Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia dài bao nhiêu km? Kéo dài từ đâu tới đâu? Và Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia thì nằm ở những địa điểm nào? Và có bao nhiêu cửa khẩu như vậy? Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về về những điều trên nhé!

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia
Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

Biên giới Việt Nam – Campuchia

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng trên bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á. Hiện nay biên giới này được gọi là biên giới quốc gia giữa nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương Quốc Campuchia..

Biên giới này dài khoảng 1270 Km và được chi làm hai phần.

Phần trên đất liền chiếm phần lớn trải dài 1137 Km. Điểm cực bắc của đường này tính từ cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia. Điểm cực nam là điểm bờ biển vịnh Thái Lan ở Xà Xía, Hà Tiên tỉnh Kiên Giang.

Phần biên giới trên biển thì chưa được phân định thành biên giới cụ thể, Nhưng đã được hai bên phân định bằng một vùng nước lịch sử chung theo chế độ nội thủy. Và trong tương lai nếu có đường biên giới trên biển thì nó cũng sẽ nằm trong vùng này.

Biên giới Việt Nam và Campuchia được hình thành từ thế kỷ XVII – XVIII. Dưới thời các chúa Nguyễn.

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

Sau đây tôi sẽ chia cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia thành 2 nhóm; Cửa khẩu quốc tế và Cửa khẩu quốc gia, cửa khẩu phụ

Cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Campuchia

CÁC CỬA KHẨU QUỐC TẾ ( Xanh lá đường bộ; xanh dương đường sông)

1. Cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước)

Các cửa khẩu biên giới việt nam và campuchia

✅ Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư có lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý – kinh tế, nằm ở trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Bình Phước cách thành phố Hồ Chí Minh 150Km, cách thủ đô Phnômpênh 300 km, nên rất thuận tiện cho việc thông thương hàng hóa và du lịch khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng về đường bộ và đường sắt ra quốc tế của tỉnh Bình Phước.

2. Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

✅ Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam- Campuchia. So với các cửa khẩu khác trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, cửa khẩu Mộc Bài có lợi thế đặc biệt vì nằm trên đường xuyên Á (con đường bắt đầu từ Myanmar, qua Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và kết thúc ở Quảng Tây -Trung Quốc ). Theo con đường này, Mộc Bài chỉ cách TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam 70 km và Thủ đô PnomPenh của Campuchia 170 km.

3. Cửa khẩu Xa Mát (Tây Ninh)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 1

✅ Xa Mát là cửa khẩu quốc tế trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam- Campuchia, là cửa ngỏ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại, có vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, sau này trở thành trung tâm giao dịch thương mại quốc tế.

4. Cửa khẩu Tân Nam (Tây Ninh)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 2

✅ Cửa khẩu Tân Nam là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại vùng đất xã Tân Bình huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cửa khẩu Tân Nam thông thương với cửa khẩu Meanchey, xã Krabau, huyện Kamchay Mear, tỉnh Prey Veng của Vương quốc Campuchia. Cửa khẩu Tân Nam được nâng cấp lên cửa khẩu Quốc tế tháng 10/2017.

5. Cửa khẩu Bình Hiệp (Long An)

Các của khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

✅ Ngày 11/1/2011 cửa khẩu Bình Hiệp (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) đã được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế. Bên kia biên giới, Chính phủ Vương quốc Campuchia cũng đã quyết định nâng cấp cửa khẩu quốc gia BrâyVo thành của khẩu quốc tế. Vùng biên giới Mộc Hóa như đang được đánh thức khi cặp cửa khẩu quốc tế này được khai thông.

6. Cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp)

các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia

✅ Dinh Bà là cửa khẩu quốc tế, thuộc xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Đây là điểm cuối của Quốc lộ 30 (Km 120 + 000). Ranh giới Việt Nam – Campuchia và tỉnh Đồng Tháp – Prey Veng. Cửa khẩu Dinh Bà nối cửa khẩu Bon Tia Chak Cray tại Campuchia.
7. Cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 3

✅ Thường Phước là cửa khẩu quốc tế đường sông , thuộc xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ranh giới Việt Nam – Campuchia và tỉnh Đồng Tháp – Prey Veng. Cửa khẩu Thường Phước nối cửa khẩu Côk Rô Ca tại Campuchia.
8. Cửa khẩu Vĩnh Xương (An Giang)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 4

✅ Cửa khẩu Vĩnh Xương là cửa khẩu quốc tế đường sông, thuộc Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Cửa khẩu Vĩnh Xương và Thường Phước là 2 điểm nối tạo thành biên giới đường sông của Việt Nam và Campuchia. Cửa khẩu Vĩnh Xương nối với cửa khẩu Ca Om Sam No của Campuchia
9. Cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 5

✅ Cửa khẩu Tịnh Biên nằm trên địa bàn huyện Tịnh Biên, An Giang. Nằm trên trục quốc lộ 91 và ở phía tây của tỉnh. Cửa khẩu cách Tp Hồ Chí Minh khoảng gần 300km.
10. Cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang)

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 6

✅ Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên nằm cách thị xã Hà Tiên khoảng 7km, nối với cửa khẩu Prek Chak, tỉnh Kampot, Campuchia.

Cửa khẩu quốc gia và các cửa khẩu phụ giữa Việt Nam và Campuchia

1. Cửa khẩu Đăk Kôi – Kom Tum

Với đường biên giới dài 138,3 km tiếp giáp với Campuchia. Tại Kom Tum có duy nhất một cửa khẩu tên là Đăk Kôi. Cửa khẩu này thuộc xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum. Tương ứng với cửa khẩu Đăk Kôi thì ở phía ngược lại của Campuchia là cửa khẩu Kon Tuy Neak ở Ratanakiri Campuchia.

2. Cửa khẩu Lệ Thanh – Tỉnh Gia Lai

Cửa khẩu Lệ Thanh ở Đức Cơ, Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 75km. Cửa khẩu này thông với cửa khẩu Oyadav tỉnh Ratanakiri ở Campuchia. Nằm ở khu vực kinh tế phát triển. Thương mại dịch vụ phát triển trong tương lai sẽ khiến nơi đây trở nên tấp nập hơn. Việc vận chuyển hàng hóa đi Campucia của người dân ở dây cũng nhiều hơn.

3. Cửa khẩu Đăk Ruê ở (Đăk Lăk)

Cửa khẩu này nằm ở xã EaBung Huyện Ea Súp tỉnh Đăk Lăk. Cửa khẩu thông thương với cửa khẩu này là Chi Miet tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

4. Cửa khẩu Đăk Peur (Đăk Nông)

Còn có tên gọi là cửa khẩu Đăk Per hay Đăk Pơ, nằm tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Cách quốc lộ 14 khoảng 4km .

5. Cửa khẩu Bu Prăng (Đăk Nông)

Cửa khẩu Bup’răng hay Cửa khẩu Bu Prăng là cửa khẩu có đường biên giới nối liền xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông với cửa khẩu ÔRaing, tỉnh Mondulkiri, Campuchia. Cửa khẩu Bu Prăng là cửa ngõ giao thông, buôn bán giữa Việt Nam với Campuchia,  cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 81 km, cách thành phố Buôn Ma Thuộc khoảng 125 km, và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 247 km.

6. Cửa khẩu Hoàng Diệu ( Bình Phước)

Cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu thuộc địa phận xã Hưng Phước, huyện Phước Long nối với cửa khẩu Lapakhe huyện Munđikiri của Campuchia.

7. Cửa khẩu Lộc Thịnh ( Bình Phước)

Cửa khẩu Lộc Thịnh nằm trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước, trước đây có tên là cửa khẩu Tà Vát được nâng cấp lên thành cửa khẩu Quốc gia vào ngày 7/3/2013. Trong tương lai khi đường sắt xuyên á được đưa vào sử dụng song song với quốc lộ 13, cửa khẩu Lộc Thịnh sẽ là cửa ngõ thuận tiện để đi du lịch Phnompenh, Xiêm Riệp.

8. Cửa khẩu Tân Tiến (Bình Phước)

Cửa khẩu phụ Tân Tiến thuộc xã Tân Thành, huyện Bù Đốp đối diện là xã Pithanu, huyện Sanuol, tỉnh Kratie, hoạt động từ tháng 7-2004.

9. Cửa khẩu Tống Lê Chân (Bình Phước)

Đây là cửa khẩu tại vùng đất xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và thông thương với cửa khẩu Sa Tum tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

10. Cửa khẩu Kà Tum (Tây Ninh)

Cửa khẩu Kà Tum là cửa khẩu quốc gia tại vùng đất thị trấn Kà Tum thuộc xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, thông thương với cửa khẩu Chan Moul huyện Memot, tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

11. Cửa khẩu Phước Tân ( Tây Ninh)

Cửa khẩu Phước Tân là cửa khẩu tại vùng đất thôn Phước Tân xã Thành Long huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh, thông thương với cửa khẩu Bos Mon (Bốt Môn) huyện Romdoul tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Cửa khẩu Phước Tân cùng với dãy các cửa khẩu sang Campuchia là cửa ngõ cho dân cờ bạc sang các casino Campuchia để đánh bạc.

12. Cửa khẩu Chàng Riệc (Tây Ninh)

Cửa khẩu chính Chàng Riệc cách tỉnh lộ 792 của huyện Tân Biên (Tây Ninh) khoảng 100 m, gần cột mốc biên giới số 110, tiếp giáp với cửa khẩu Đa, thuộc xã Đa, huyện Me Mot, tỉnh Tbung Khmum (Campuchia) và cách quốc lộ 7 của Campuchia khoảng 1 km.

13.Cửa khẩu Vạc Sa (Tây Ninh)

Cửa khẩu Vạc Sa cách trung tâm xã Tân Hà, Tân Châu, Tây Ninh chỉ khoảng hơn 4 km. Tuy chỉ là cửa khẩu phụ nhưng hoạt động giao thương, trao đổi hàng hoá giữa người dân hai nước diễn ra khá nhộn nhịp. Cửa khẩu này thông thương với cửa khẩu Doun Rodth tỉnh Kampong Cham, Campuchia.

14. Cửa khẩu Tà Nông (Tây Ninh)

Đây là một cửa khẩu phụ thuộc xã Hòa Thạnh, Châu Thành, Tây Ninh. Cửa khẩu này thông thương với cửa khẩu tương ứng thuộc tỉnh Svayrieng, Campuchia.

15. Cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Long An)

Cửa khẩu Mỹ Quý Tây thuộc địa phận xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, Long An, cách cách tỉnh lỵ Svây-Riêng khoảng 70 km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 km, rất thuận lợi trong giao lưu thương mại quốc tế do khoảng cách đến các cảng quốc tế tại TP.HCM và Long An gần hơn so với các cửa khẩu khác.

16. Cửa khẩu Sở Thượng (Đồng Tháp)

Cửa khẩu Thông Bình (Đồng Tháp):  Đây là một cửa khẩu phụ nằm trên địa bàn xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. Cửa khẩu này thông thương với nước bạn Campuchia qua cửa khẩu PèmTia (Prey Veng).

17. Cửa khẩu Mộc Rá (Đồng Tháp):….(comming soon)

18. Cửa khẩu Á Đôn (Đồng Tháp):…(comming soon)

19. Cửa khẩu Bình Phú (Đồng Tháp): Bình Phú là cửa khẩu phụ thuộc xã  Bình Phú, Hồng Ngự. Thông thương với Campuchia qua cửa khẩu Tua Khơ Lốt thuộc tỉnh Prayven.

20. Cửa khẩu Khánh Bình (An Giang):….(comming soon)

Cửa khẩu Khánh Bình thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang, nối với nước bạn Campuchia thông qua cửa khẩu Chrây Thum tương ứng. Ngay tại cửa khẩu Khánh Bình là bến phà trên sông Bình Di, biên giới trên sông của 2 nước.

21. Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (An Giang)

Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông là cửa khẩu Quốc Gia nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Đây là nơi trao đổi hàng hóa chính thông qua cửa khẩu thông thương với cửa khẩu Kompong Krosang với tỉnh Tà Keo của Campuchia.

22. Cửa khẩu Giang Thành  (Kiên Giang)

Cửa khẩu Giang Thành là cửa khẩu Quốc gia nằm trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Tương ứng bên phía Campuchia là cửa khẩu Tonhon huyện Konpong Track tỉnh Kampot.

 

Mời bạn tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi!
Vận chuyển hàng Hà Nội đi Campuchia
Vận chuyển hàng HCM đi Campuchia
Vận chuyển hàng Đà Nẵng đi Campuchia
Vận chuyển hàng từ Campuchia về Hà Nội
Vận chuyển hàng Campuchia vè TP HCM
Vận chuyển hàng  Campuchia về Đà Nẵng

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Vận Chuyển Campuchia 
Miền Nam: 2A Quốc Lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM
Điện Thoại, Zalo, Skype: 0914888458
Miền Bắc: Liên Ninh, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam (Đối diện cụm KCN Ngọc Hồi)
Điện Thoại, Zalo, Skype: 0914888458

Tương Tác Fanpage Facebook

Các cửa khẩu biên giới Việt Nam và Campuchia 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0946.377.386